10 sai lầm decor khiến nhà kém sang

10 sai lầm decor khiến nhà kém sang
Ngày đăng: 08/06/2023 01:51 PM

Lựa chọn sai cách trang trí khiến bạn mất nhiều tiền nhưng ngôi nhà vẫn không đẹp như mong đợi. Dưới đây là 10 sai lầm phổ biến.

Đưa nguyên thiết kế ở cửa hàng về nhà

Mỗi cửa hàng đều có các mẫu thiết kế nội thất riêng mang tính biểu tượng của thương hiệu đó chứ không phải cho ngôi nhà của bạn. Các thiết kế này có thể nhấn mạnh một phong cách cụ thể hoặc phụ thuộc vào màu sắc của món đồ nội thất. Điểm chung của các mẫu thiết kế này là chúng dễ dàng sao chép.

Thêm vào đó, các mẫu thiết kế có thể không tận dụng được không gian ngôi nhà của bạn. Điều này có thể làm cho một số bố cục trở nên gượng ép, nếu không muốn nói là không hiệu quả.

Sự xuất hiện của đồ nội thất được làm sẵn một cách đơn điệu có thể khiến ngay cả một căn hộ chung cư đắt tiền trông giống như một phòng trưng bày cửa hàng đồ nội thất rẻ tiền.

Sử dụng đồ nội thất không có chủ đề thống nhất

Mọi thiết kế đều cần đến sự nhất quán xuyên suốt. Nếu bạn kết hợp các yếu tố khác nhau trong cùng một không gian, chẳng hạn như đồ nội thất truyền thống của Trung Quốc với màn cửa phong cách châu  u cổ điển thì không gian ngôi nhà có thể trở nên lộn xộn, thậm chí là thảm họa decor. Theo các nhà thiết kế nội thất, không gian cần được thống nhất bởi một chủ đề chung, chẳng hạn như màu sắc hoặc thời đại.

Quá nhiều hàng nhái

Vì đồ nội thất đắt đỏ nên có thể bạn nghĩ đến việc mua món đồ đó "nhái" trên mạng hay đặt từ một xưởng thủ công nào đó. Tuy nhiên, mọi thứ nên có giới hạn. Một hoặc hai món đồ có thể không gây chú ý và không làm hỏng không gian tổng thể nhưng nếu toàn bộ là hàng nhái, mọi người sẽ chú ý. Một khi hàng giả bị phát hiện, khách đến nhà có xu hướng coi toàn bộ nội thất là đồ rẻ tiền. Bạn cũng đừng quên rằng "tiền nào, của ấy".

Bộ rèm cửa chất lượng kém

Rèm cửa/cửa sổ rất quan trọng trong không gian nhà, vì thế, cần đảm bảo bạn không chọn một bộ rèm cửa chất lượng quá rẻ tiền. Khi bạn có rèm cửa xấu, chúng có thể làm giảm giá trị của bức tường, đồ nội thất cao cấp hoặc các đồ đắt tiền khác. Thật sai lầm khi cải tạo căn phòng cao cấp nhưng lại mua rèm cửa với giá rẻ.

Dán cửa sổ bằng đề can lòe loẹt

Vì nhiều lý do bạn có thể dán đề can cho cửa sổ. Tuy nhiên, những đề can này thường đi kèm với các thiết kế như hoa văn, màu sắc lòe loẹt... Đặc biệt, nếu bạn chọn một nhãn hiệu quá rẻ tiền, dễ phai màu hoặc bong tróc từng phần, nó sẽ khiến căn phòng trông xuống cấp hoặc rẻ tiền ngay lập tức. Điều này thể hiện rõ nhất vào buổi trưa, khi ánh sáng mạnh xuyên qua cửa sổ, hầu như không thể bỏ sót bất kỳ vấn đề nào.

Quá nhiều loại móc treo

Đặt các móc treo trên tường có thể làm giảm giá trị hình ảnh của phòng tắm, nhà bếp hoặc phòng ngủ, chưa kể các vết chúng để lại trên cửa và tường như băng dính, lỗ khoan... Tốt nhất là nên cạy chúng ra và tìm kiếm một giải pháp thay thế thẩm mỹ hơn.

Đồ tái chế

Sẽ khá thú vị khi sử dụng ly rượu cũ làm bình hoa hoặc một chiếc ủng cũ làm chậu treo , tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải duy trì sự nhất quán trong thiết kế. Quan trọng hơn, đồ tái chế nên phù hợp với khung cảnh chung, nếu không, bạn sẽ biến nhà thành một mớ lộn xộn.

Tranh ảnh sản xuất hàng loạt

Những thiết kế được sản xuất hàng loạt, ví dụ tranh in mà bạn thấy đầy rẫy trong các cửa hàng đồ nội thất, được treo tại khách sạn bình dân, tiệm ăn... có thể khiến không gian nhà bạn giảm đáng kể giá trị. Nếu bạn không có tiền, tốt nhất là đừng chưng hoặc chọn ảnh tự chụp.

Một căn phòng với các bức tranh quá phổ biến, thiếu cá tính... tạo ra cảm giác kém sang trọng.

Nội thất quá khổ

Những chiếc bàn quá khổ hoặc ghế sofa to quá mức có thể từng tạo ấn tượng về quyền lực, sự giàu có. Tuy nhiên, ngày nay, xu thế đã đi ngược lại.

Đồ nội thất quá khổ có thể cho thấy bạn không đo lường đúng kích thước không gian hoặc mua bừa cho xong. Thật khôi hài khi bạn phải lách sang một bên, chen chúc giữa một chiếc ghế quá khổ và một chiếc bàn cà phê quá lớn.

Nếu bạn muốn nhà bạn gọn mắt, hãy mua đồ nội thất tương xứng với diện tích nhà và hài hòa với không gian.

Ánh sáng kém, thiết bị chiếu sáng không phù hợp

Ánh sáng càng kém thì căn phòng trông càng kém sang và càng xuống cấp. Cần nhớ rằng màu sắc không gian bị ảnh hưởng bởi độ sáng của nguồn sáng. Dưới ánh sáng yếu, những bức tường trắng mới có thể trông có màu vàng, vì thế làm hỏng hiệu ứng của một không gian tối giản có gam trắng chủ đạo.

Việc phối hợp các thiết bị chiếu sáng cũng rất quan trọng, cho phép khởi tạo một không gian cao cấp hơn.
 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Bản đồ
Zalo
Hotline