4 YẾU TỐ TẠO NÊN NGÔI NHÀ PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

4 YẾU TỐ TẠO NÊN NGÔI NHÀ PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI
Ngày đăng: 30/12/2020 07:16 AM

Phong cách nội thất hiện đại đã không còn xa lạ với chúng ta bởi nó góp mặt trong hầu hết các thiết kế kiến trúc trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, để nói rõ hơn, lại có rất ít người hiểu cụ thể về phong cách này và những yếu tố tác động để tạo ra nó. Hãy cùng tìm hiểu về 4 yếu tố có khả năng tác động trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ của phong cách này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn và sử dụng nội thất

Cách lựa chọn và sử dụng nội thất là một trong những yếu tố có tác động trực tiếp đến kết quả và hiệu quả thẩm mỹ của không gian áp dụng phong cách nội thất hiện đại. Đồ nội thất được xem là sản phẩm của sự tinh xảo trong thiết kế nội thất, nhằm tôn vinh và phản ánh giá trị của ngôi nhà, cũng như gu thẩm mỹ của chủ nhà.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG PHÚ THIÊN LỘC

Đặc điểm chính của đồ nội thất trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại là những đường nét giản lược nhưng rất thu hút, màu sắc của các vật dụng này cũng mang tính tương phản hoàn hảo, bố cục và chi tiết được thiết kế tinh giản, gọn gàng. Ngoài ra, bề mặt của những đồ dùng này cũng được đánh bóng và bày trí một cách rất hợp lý. Từ đó, tạo nên sự hiện đại sắc nét trong tổng thể không gian nội thất.

2. Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong các thiết kế nội thất, dù là phong cách nào đi nữa. Với phong cách nội thất hiện đại, ánh sáng tự nhiên thường được tận dụng một cách tối đa, bằng việc sử dụng cửa sổ nhiều hơn, bố trí các loại rèm cửa có chất liệu mỏng, nhẹ, để ánh sáng có thể chiếu sáng toàn bộ căn phòng. Điều này có tác dụng đem tới sự thẩm mỹ, cũng như phần nào hoàn thiện vẻ đẹp cho không gian áp dụng. Một không gian theo thiết kế hiện đại nếu đảm bảo được đầy đủ về yếu tố ánh sáng sẽ làm nổi bật các họa tiết, đường nét của nội thất, tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ cho tổng thể nội thất nhà bạn.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG PHÚ THIÊN LỘC

3. Sử dụng ít họa tiết trong thiết kế

Hiện đại là những tinh hoa, được thay đổi, đúc kết ra từ cổ điển. Vì vậy, trái ngược với sự cầu kỳ của phong cách cổ điển, phong cách nội thất hiện đại là mang tính đơn giản hóa hơn trong các chi tiết. Các họa tiết được sử dụng trong những thiết kế này thường được tiết chê một cách tối đa nhất để phù hợp với đặc trưng về sự đơn giản. Chỉ sử dụng những đường nét đơn giản, tinh gọn nhất.  Dù vậy, các họa tiết này cũng không kém phần sang trọng hay cẩu thả hơn, thay vào đó, là sự đơn giản nhưng tinh tế, trang nhã, thực hiện đúng tiêu chí của nội thất hiện đại “xây dựng càng ít họa tiết càng tôn lên vẻ đẹp của nội thất hiện đại”. 

4. Đề cao tính sáng tạo

Sự sáng tạo cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các thiết kế nội thất hiện đại. Vì đi theo chủ nghĩa hiện đại, phong cách nội thất này cũng không yêu cầu chúng ta phải đi theo những nguyên tắc hay khuôn mẫu nào nhất định, phá bỏ những ranh giới cứng nhắc trong các thiết kế, có thể thấy rõ rệt trong việc phân chia không gian theo lối không gian mở, hay kết hợp nhiều chức năng trong 1 không gian phòng. Mặt khác, phong cách này đề cao sự sáng tạo và chức năng của căn nhà. Các nội thất được xây dựng và bố trí đầy sáng tạo, kết hợp tường sơn nội thất theo nhiều màu sắc, hình dạng,… là một trong những biểu hiện rõ nét của tính sáng tạo này.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG PHÚ THIÊN LỘC

Bên cạnh việc thoải mái thiết kế cho không gian nội thất trong nhà qua việc sử dụng màu sắc, chất liệu hay sắp xếp nội thất,…Bạn vẫn cần tuân thủ theo một quy luật nhất định để thống nhất tổng thể không gian và làm hài hòa các yếu tố được kết hợp, từ đó, đẩy hiệu quả thẩm mỹ trong phong cách nội thất hiện đại đạt mức tối ưu.

Trên đây là 4 yếu tố gây tác động trực tiếp đến phong cách nội thất hiện đại trong thiết kế không gian sinh hoạt mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích cho bạn trong lĩnh vực này.

Chia sẻ:
Adidas new 2020 Mẫu nike mới
Bài viết khác:
Bản đồ
Zalo
Hotline