CÁCH SẮP XẾP PHÒNG ĂN NHỎ ĐỂ TỐI ƯU HÓA KHÔNG GIAN

CÁCH SẮP XẾP PHÒNG ĂN NHỎ ĐỂ TỐI ƯU HÓA KHÔNG GIAN
Ngày đăng: 17/06/2023 08:03 AM

Đối với những phòng ăn có diện tích khiêm tốn, việc bài trí các vật dụng nhà bếp sao cho vừa đảm bảo công năng, vừa đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, đồng thời, tạo cảm giác thoáng đãng cho không gian là điều không hề dễ dàng. Vì vậy hãy để Hoàng Long Interior gợi ý cho bạn một số cách sắp xếp phòng ăn nhỏ để tối ưu hóa không gian nhất nhé.


1. Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết

Bước đầu tiên chúng ta nên làm để không gian phòng ăn gọn gàng hơn đó là loại bỏ bớt những đồ dùng không cần thiết. Hãy suy nghĩ về tính hữu dụng và tần suất sử dụng, sau đó cân nhắc để di chuyển vị trí hoặc cất bớt những vật dụng đó vào khu vực chứa đồ, nhà kho.

2. Tối ưu không gian bằng kệ tủ

Đối với những gia đình thường xuyên sắm sửa đồ dùng cho phòng bếp thì việc cất trữ đồ dùng gọn gàng và khoa học nhất cần được lưu tâm. Với những không gian bếp nhỏ thì chúng ta nên thiết kế thêm các kệ tủ gắn tường để tận dụng không gian trên cao. 


Tủ bếp với những hộc kéo và ô đựng được ngăn cách riêng biệt sẽ là không gian lý tưởng cho gia chủ cất giữ đồ dùng. Những vật dụng thường xuyên sử dụng, hãy ưu tiên đặt ở vị trí dễ lấy. Còn những món đồ ít sử dụng hãy để ở khu vực khó lấy hoặc khu vực lưu trữ.

3. Sử dụng bàn ăn thông minh

Với khu vực phòng ăn có diện tích khiêm tốn, hãy ưu tiên sử dụng những chiếc bàn ăn thông minh cùng thiết kế có thể thu gọn và mở ra dễ dàng. Bàn ăn mở rộng với kiểu dáng tối giản sẽ đáp ứng linh hoạt nhu cầu sử dụng hằng ngày của gia đình và cả những khi có khách đến chơi. Kích thước mặt bàn thay đổi từ diện tích dành cho 4 – 6 người lên đến 8 – 10 người. Vì vậy, không gian phòng ăn sẽ vừa gọn gàng, vừa tiết kiệm diện tích và tối ưu công năng.

4. Bổ sung kệ đẩy có bánh xe

Nếu gia chủ vừa thích sự tiện dụng, vừa ưu tiên tính đa năng thì nên cân nhắc các mẫu xe đẩy đồ ăn. Với thiết kế bánh xe có thể dịch chuyển linh hoạt, khi đặt tại khu vực phòng bếp, đây sẽ là sản phẩm dùng để đựng các đồ dùng cần thiết, còn khi gia chủ cần đưa món ăn đến khu vực bàn ăn thì đây sẽ là phương tiện vận chuyển vừa gọn nhẹ vừa tiện lợi.

5. Chọn bàn ghế ăn có kích thước nhỏ gọn

Điều tạo nên sự hài hòa trong không gian phòng ăn chính là việc cân đối kích thước của những sản phẩm bài trí trong khu vực đó. Với khu vực bếp có diện tích khiêm tốn, gia chủ nên chọn những bộ bàn ghế ăn nhỏ gọn để tạo nên sự tương hợp giữa các vật dụng. 

Những chiếc ghế ăn được thiết kế tối giản sẽ gián tiếp nới rộng không gian và tiết kiệm diện tích phòng ăn.


Với cách bài trí vật dụng hợp lý kết hợp cùng việc sử dụng các sản phẩm bàn ăn thông minh, khu vực phòng ăn sẽ gọn gàng tươm tất hơn rất nhiều. Hãy cùng áp dụng những cách thức mà Hoàng Long Interior đã chia sẻ trên đây để tối ưu không gian cho phòng ăn có diện tích nhỏ nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Bản đồ
Zalo
Hotline