BẬT MÍ Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Chi Tiết Từ A - Z

BẬT MÍ Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Chi Tiết Từ A - Z
Ngày đăng: 27/04/2023 01:31 PM

Nhằm giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các bước trong quy trình thiết kế nội thất hiện nay, cũng như thông tin về thời gian hoàn thiện cho từng bước trong quy trình này, Hoàng Long Interior mời bạn đến với bài viết sau đây. 

Một ngôi nhà được xem là hoàn thiện sẽ cần rất nhiều yếu tố đi kèm, trong đó việc sở hữu quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp với đầy đủ chi tiết các bước được xem là cần thiết nhất. Ưu điểm là có thể giúp bạn theo dõi được tiến độ thi công, cũng như đảm bảo được cho chất lượng công trình. Phần nội dung  sau đây sẽ trình bày rõ hơn về vấn đề này, đừng bỏ lỡ bạn nhé.

Quy trình thiết kế nội thất

Thường thì toàn bộ quy trình thiết kế nội thất sẽ diễn ra trong 8 bước, cụ thể là:

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế nội thất

buoc 1 len y tuong thiet ke noi that

Đầu tiên, trước khi thi công, bạn cần thực hiện các công việc như sau:

Bước 2: Thiết kế 3D

buoc 2 thiet ke 3d

Khi đã nắm rõ mong muốn của khách hàng về thiết kế, tiếp theo bên thi công sẽ thực hiện tư vấn các phương án và gợi ý một số chất liệu nội thất phù hợp cho bạn lựa chọn.

Tiếp đến, các đơn vị này sẽ bắt đầu khảo sát và đo đạc thực tế, qua đó lập bảng mô phỏng không gian thiết kế 3D cho khách hàng tham khảo và mọi góp ý bổ sung, sửa chữa sẽ đều được ghi nhận và bổ sung sau.

Bước 3: Thiết kế 2D

Dựa trên bảng 3D, đơn vị thiết kế sẽ đưa các thông số kỹ thuật để xây dựng thành bảng thi công chính thức. Trong đó bản vẽ 2D là phần quy chiếu của bản 3D, bao gồm các thông số kỹ thuật chủ yếu như kích thước, số lượng ốc vít, số lượng gỗ,.... Và công dụng là dùng để đo lường và báo giá về cho nhà máy thi công công trình.

Bước 4: Báo giá

Bảng báo giá thi công sẽ dựa trên số lượng chất liệu, phụ kiện cần sử dụng cho công trình để tính toán. Và để bỏ ra được số tiền chính xác nhất, bạn cần nên tham khảo trước bảng giá chung của nhiều đơn vị khác nhau.

Bước 5: Sản xuất

Hoàn tất báo giá, các nguyên liệu nội thất được chuyển đến nhà máy, sau đó thông qua hệ thống máy móc chuyên nghiệp mà được gia công cắt gọt thành phẩm.

Bước 6: Kiểm tra sản phẩm

Các sản phẩm khi được ráp thành phẩm sẽ được bộ phận giám sát kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng. Trong trường hợp xảy ra lỗi sẽ được trả lại để tái sản xuất. 

Bước 7: Vận chuyển và lắp đặt

Khi sản xuất đáp ứng được các quy định kiểm duyệt sẽ được đóng gói thành các kiện hàng và chờ vận chuyển đến cho công trình thi công. Khi đến nơi, bộ phận thi công tiếp nhận và lắp đặt thành phẩm.

Bước 8: Nghiệm thu và bảo hành

buoc 8 nghiem thu va bao hanh

Khi hoàn tất công trình, khách hàng sẽ thực hiện xem xét và kiểm tra chi tiết sơ bộ. Trong trường hợp có lỗi từ nhà sản xuất sẽ được bên chủ công trình chịu trách nhiệm và khắc phục nhanh chóng. 

Thời gian thiết kế và thi công 

Để giúp bạn có thể tính toán được chính xác thời gian cần thiết để thi công thiết kế một công trình hoàn chỉnh, tiếp tục theo dõi nội dung sau:

XEM THÊM

Qua những thông tin vừa cung cấp, hoanglonginterior.com.vn hy vọng đã mang đến cho bạn thông tin chi tiết về một quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp với đầy đủ các bước. Đồng thời chúng tôi hy vọng đã giúp bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc liên quan về vấn đề này. Theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích bạn nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Bản đồ
Zalo
Hotline